Hướng dẫn nhập học

Các sinh viên từ nước ngoài

1. Điều kiện đăng ký

Những người có trình độ tương đương tốt nghiệp cao đẳng hay có học lực trên cao đẳng ở Nhật.
Tuy nhiên,đối với những ai có nguyện vọng tiếp tục học lên đại học thì cần thiết phải hoàn tất cao đẳng của Nhật (hệ 12 năm, thông tin ở Form 6)

2. Thời gian đăng ký

Thời gian nhập học Khóa học Thời gian đăng ký
Tháng 4 Khóa dự bị học 2 năm Đầu tháng 9 đến cuối tháng 10
Tháng 7 Khóa dự bị học 1 năm 9 tháng Đầu tháng 12 đến cuối tháng 2
Tháng 10 Khóa dự bị học 1 năm 6 tháng Đầu tháng 3 đến cuối tháng 4
Tháng 1 Khóa dự bị học 1 năm 3 tháng Đầu tháng 6 đến cuối tháng 7

•Thời gian nhận đăng ký là thời gian trường nhận được hồ sơ.
•Khi đã đủ số học viên thì cho dù đang trong thời gian đăng ký trường cũng sẽ ngưng nhận hồ sơ.

3. Hồ sơ đăng ký

Vui lòng nộp những hồ sơ sau đây khi đăng kí nhập học.
Hồ sơ phải được làm trong vòng 6 tháng kể từ ngày dự định đăng ký nếu được gửi từ nước ngoài và 3 tháng nếu trong phạm vi nước Nhật.
Ngoài ra, tùy theo kết quả kiểm tra hồ sơ của từng trường hợp mà trường có thể yêu cầu bổ sung thêm các hồ sơ khác.
Vui lòng đính kèm bản dịch tiếng Anh hay tiếng Nhật đối với những hồ sơ được viết bằng các tiếng khác.

[Hồ sơ người đăng kí cần nộp]

  • Đơn xin nhập học (có mẫu sẵn, người đăng kí tự điền)
  • Sơ yếu lí lịch (có mẫu sẵn, người đăng kí tự điền)
  • Đơn nêu lý do du học (có mẫu sẵn, người đăng kí tự điền)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp hay bằng tốt nghiệp bậc học sau cùng (bản chính)
  • Bảng thành tích, giấy chứng nhận thành tích bậc học sau cùng (bản chính)
  • Giấy chứng nhận làm việc (đối với trường hợp đang đi làm, có ghi rõ thời gian và nội dung công việc)
  • Giấy chứng nhận năng lực Nhật ngữ (bảng chính) hay giấy chứng nhận học tiếng Nhật (có ghi rõ thời gian học và số giờ học)
  • 6 tấm hình (dọc 4cm × ngang 3cm, chụp trong vòng 6 tháng)
  • Bản sao hộ chiếu (trang có ghi chi tiết về bản thân, nếu đã đến Nhật thì cần thêm trang có đóng dấu ngày nhập cảnh và rời Nhật)

[Hồ sơ của người bảo lãnh tài chính cần nộp]

Tùy vào 1 trong 3 trường hợp A,B,C mà vui lòng nộp hồ sơ theo yêu cầu như bên dưới.

A.Người tài trợ tài chính sống ngoài nước Nhật

  • Giấy bảo lãnh tài chính (có mẫu sẵn,người bảo lãnh tự viết)
  • Giấy chứng nhận số tiền trong ngân hàng
  • Bản sao sổ tài khoản (dùng để chứng minh cho giấy chứng nhận bên trên)
  • Giấy chứng minh thu nhập (trong vòng 3 năm trở lại)
  • Giấy chứng minh nộp thuế (trong vòng 3 năm trở lại)
  • Giấy chứng nhận nghề nghiệp (đối với người quản lý công ty thì cần giấy phép kinh doanh)
  • Giấy chứng nhận chính thức để chứng minh quan hệ họ hàng với người nộp đơn (bản chính)

B. Người tài trợ tài chính sống tại Nhật

  • Giấy bảo lãnh tài chính (có mẫu sẵn, người bảo lãnh tự viết)
  • Giấy chứng nhận số tiền trong ngân hàng
  • Giấy chứng minh nộp thuế (do Ủy Ban Nhân Dân cấp có ghi rõ thu nhập trong vòng 3 năm trở lại)
  • Giấy chứng nhận nghề nghiệp (Bản sao đăng ký trong trường hợp của các nhà quản lý công ty)
  • Giấy chứng minh (bản chính) có công chứng quan hệ họ hàng với người đăng ký nộp đơn học, như sổ hộ khẩu hay giấy cư trú.
  • Giấy chứng minh thẻ ngoại kiều có ghi đầy đủ các mục dành cho người nước ngoài hay giấy cư trú có ghi đầy đủ các thành viên trong gia đình

C.Trường hợp người đăng ký học tự đứng đơn bảo lãnh

  • Giấy chứng nhận số tiền trong ngân hàng
  • Giấy chứng minh thu nhập (trong vòng 3 năm trở lại)
  • Giấy chứng minh nộp thuế (trong vòng 3 năm trở lại)
  • Giấy chứng minh làm việc

4. Học phí 

Thay đổi từ tháng 4 năm 2016

Khóa học Phí đăng ký Tiền nhập học Học phí Phí hoạt động ngoại khóa Phí cơ sở vật chất khác Tổng cộng số tiền
Khóa học 2 năm 20,000 56,000 1,240,000 40,000 40,000 1,396,000
Khóa học 1 năm 9 tháng 20,000 56,000 1,085,000 35,000 35,000 1,231,000
Khóa học 1 năm 6 tháng 20,000 56,000 930,000 30,000 30,000 1,066,000
Khóa học 1 năm 3 tháng 20,000 56,000 775,000 25,000 25,000 901,000

•(円:Yên)
•Số tiền trên là số tiền cho toàn bộ thời kì học mỗi khóa.

5. Chương trình làm thủ tục nhập học

Tháng Nhập học tháng 4 Nhập học tháng 7 Nhập học tháng 10
4 Nhập học Kiểm tra hồ sơ Nhận hồ sơ đăng ký
5 Thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ

Gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú
Hết hạn nhận hồ sơ

Nộp giấy tờ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh
6 Đóng học phí

Nhận visa
Kiểm tra hồ sơ
7 Nhập học
8 Thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ

Gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú
9 Thời gian nhận hồ sơ đăng ký Đóng học phí

Nhận visa
10 Nhập học
11 Hết hạn nhận hồ sơ

Nộp giấy tờ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh
12 Kiểm tra hồ sơ Thời gian nhận hồ sơ đăng ký
1
2 Thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ

Gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú
Hết hạn nhận hồ sơ

Nộp giấy tờ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh
3 Đóng học phí

Nhận visa
Kiểm tra hồ sơ Thời gian nhận hồ sơ đăng ký

Các câu hỏi

Các yêu cầu cho
các tài liệu

Số điện thoại liên lạc/Để được cung cấp tài liệu về trường
+81-47-495-3311